4 cách ra đông thịt dễ, nhanh chóng và an toàn

4 Cách rã đông thực phẩm nhanh chóng và an toàn

4 Cách rã đông thực phẩm nhanh chóng và an toàn nhất cho gia đình!

Làm thế nào để thực phẩm rã đông nhanh chóng và an toàn? Đây luôn luôn là vấn đề trăn trở của các chị em nội trợ. Đặc biệt khi một số loại thực phẩm như thịt, cá sau khi rã đông thì làm thế nào để đảm bảo chất lượng và đủ dinh dưỡng cho chất lượng ở trong gia đình Việt? Sau đây hãy cùng THome tìm hiểu 4 cách rã đông thực phẩm nhanh chóng và an toàn nhất cho gia đình nhé!

Các Chị em nội trợ ngày nay rất bận rộn với công việc nội trợ, công việc văn phòng, công việc chăm sóc con cái,… chính vì vậy để tiết kiệm thời gian thì các chị em thường có xu hướng mua thịt cá nhiều và bảo quản đông. Tuy nhiên làm cách nào để rã đông thực phẩm nhanh chóng và an toàn đây? Cùng tìm hiểu 4 cách sau:

# 1.Thớt Rã đông:

Thớt rã đông sẽ giúp bạn nhanh chóng làm những thực phẩm đông đá trở nên mềm mại như lúc mới mua. Nhờ vậy sẽ giúp chị em nội trợ nhanh chóng có 1 bữa ăn thịnh soạn cho gia đình đồng thời giúp mang lại bữa ăn đầy dinh dưỡng. Có thớt rã đông thay vì 30p bạn chỉ mất 5p là có ngay 1 miếng thịt tươi sống như mới mua ngoài chợ từng thớ thịt sẽ mềm như chưa từng bỏ ngăn đông mà chất lượng thịt lại không mất đi , độ dinh dưỡng không bị mất đi cũng như giúp an toàn cho chế biến để có 1 món ăn ngon phục vụ cho bữa cơm gia đình sau 1 ngày dài lao động mệt mỏi.

Hiện thớt ra đông đang được bán tại THomeVN, bạn có thể xem chi tiết tại đây

#2. Rã đông bằng phương pháp thủ công 

Đây là phương pháp truyền thống hơi tốn kém thời gian, chúng ta có thể sử dụng nước lạnh và ngâm thực phẩm đông lạnh vào đó sau đó chờ cho thực phẩm tan ra rồi đem ra chế biến. Có thể nói phương pháp này hơi tốn kém thời gian đặc biệt là với thịt bò, thịt gà có kích thước lớn. Bí kíp: Đặt nước lạnh vào bát hoặc chảo sau đó nhấn chìm thịt bò trong nước cho đến khi miếng thịt bò mềm ra . Ngoài ra, bạn nên thay nước thường xuyên để nhiệt độ nước không đổi khi thịt đang ngâm. Thông thường Một kí Thịt bò mất khoảng 45 phút để rã đông bằng cách sử dụng phương pháp này.

#3. Dùng lò vi sóng để rã đông

Đây là phương pháp ít được dùng vì thịt bò thường bắt đầu chín những lớp bên ngoài khi chúng ta dùng lò vi sóng để rã đông và đương nhiên chất dinh dưỡng thịt bị giảm xuống và bên trong thịt bị chuyển thành màu hồng.

Điều đó chứng minh rằng phương pháp dùng lò vi sóng để rã đông không được ưu tiên .

#4. Nấu thực phẩm trước khi rã đông 

Bạn có thể nấu thực phẩm khi chúng chưa được rã đông , mặc dù thực phẩm vẫn chín những chúng sẽ bị biến đổi màu sắc đối với nhiều loại thịt sau khi chín thì để lại màu hồng trông mất thẩm mỹ  đồng thời thịt có thể bị sơ và khô khi nấu ngay trước khi rã đông.

Những điều cần tránh khi rã đông thịt 

Chúng ta có nhiều lựa chọn trong việc rã đông , nhưng có 1 điều là chúng ta không nên rã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng. Theo USDA, “thực phẩm dễ bị hư hỏng khi rã đông ở nhiệt độ thường, hoặc trong nước nóng với thời gian hơn hai giờ làm cho thực phẩm rơi vào “Vùng nguy hiểm”, từ 40 đến 140 ° F – nhiệt độ thích hợp để vi khuẩn nhân lên nhanh chóng. ”

Trên đây là 4 cách rã đông thực phẩm nhanh chóng và an toàn bạn có thể tham khảo, mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ với THomeVN để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *